Vải ngâm kiểu này, ăn siêu ngon lại đã khát, chị em mua ủng hộ bà con thật nhiều rồi làm thôi - 1

Thay vì chỉ ăn vải theo cách thông thường, chị em thử làm vải ngâm dùng để ướp lạnh ăn siêu ngon mà còn đã khát.

 

Mùa hè là mùa của các loại trái cây thơm ngon, ngọt mát trong đó có trái vải. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng vải tiêu thụ bị ảnh hưởng ít nhiều. Rất nhiều các hội nhóm, diễn đàn đã kêu gọi người dân mua vải để hỗ trợ những nông dân trồng vải. Có rất nhiều cách để bảo quản, sơ chế để quả vải có thể dùng được lâu khi mua quá nhiều như làm vải sấy khô, vải ngâm….

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Huỳnh Kim Ngân đã hướng dẫn chị em cách ngâm vải. Chị Kim Ngân thường ngâm vải vì xuất phát từ sở thích không thích ăn vải tươi và chỉ thích ăn vải ngâm và nghiện món trà vải.

Chị Ngân chia sẻ với chị em cách ngâm vải đơn giản nhưng ngon vô cùng. Sau khi ngâm, thịt vải ngấm đường, thanh mát, mà vẫn giữ được độ giòn của vải.

Vải ngâm kiểu này, ăn siêu ngon lại đã khát, chị em mua ủng hộ bà con thật nhiều rồi làm thôi - 1

Nguyên liệu:

1kg vải; 500 gram đường; 500ml nước; 1 chút muối; lá dứa.

Cách làm: 

Bước 1: 1 kg vải rửa sạch, để ráo.

Vải ngâm kiểu này, ăn siêu ngon lại đã khát, chị em mua ủng hộ bà con thật nhiều rồi làm thôi - 3

Bước 2: Làm nước đường ngâm. Đường để ngâm vải nên chọn đường phèn kết tinh tự nhiên. 

Với 1kg vải dùng 500ml nước + 500gr đường phèn + chút muối, một nắm lá dứa. Nấu tan đường và để sôi nước đường trong tầm 10p cho đường keo lại.

Vải ngâm kiểu này, ăn siêu ngon lại đã khát, chị em mua ủng hộ bà con thật nhiều rồi làm thôi - 4
 

Bước 3: Trụng quả vải trong nước sôi 2p. Bước này giúp thịt vải được ngấm đường tốt hơn, giữ vải được lâu hơn, vải cũng dịu bớt độ chua. Khi nước sôi mọi người cho quả vải còn nguyên vỏ vào nồi nước. Lúc này vặn lửa ở mức nhỏ nhất, ngâm vải trong nước sôi này 2p và vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh.

Vải ngâm kiểu này, ăn siêu ngon lại đã khát, chị em mua ủng hộ bà con thật nhiều rồi làm thôi - 5

Bước 4: Lột vỏ, bỏ hạt quả vải. Quả vải sau khi lột vỏ bỏ hạt mọi người lại tiếp tục ngâm trong đá lạnh. Sau khi đã lột lấy thịt vải, mọi người cho thịt vải vào cái rổ và rẩy cho vải ráo nước nhanh. Không nên để lâu để vải tự ráo sẽ mất đi độ lạnh. Lúc này nước đường nguội rồi mọi người cho thịt vải vào và đưa vào ngăn mát tủ lạnh liền. Mọi người nên ngâm vải trong lọ thủy tinh đã được trụng nước sôi, để ráo. Như vậy sẽ bảo quản được vải lâu, không bị lên men chua.

Vải ngâm kiểu này, ăn siêu ngon lại đã khát, chị em mua ủng hộ bà con thật nhiều rồi làm thôi - 6

Ly trà vải mát lạnh

Mọi người cũng lưu ý để giữ vải ngâm không bị lên men chua thì nước đường phải được nấu không quá nhạt, nấu sôi nước đường trong ít nhất 10p để đường keo lại.

Khi mang vải ra ăn, mọi người nhớ lấy thìa sạch và khô ráo để múc vải.

Theo Gia đình & Xã hội

Cách làm chè dừa dầm giải nhiệt ngày hè

Cách làm chè dừa dầm giải nhiệt ngày hè

Chè dừa dầm là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là vào những ngày hè nóng nực. Cách làm chè dừa dầm cũng khá đơn giản, bạn có thể tự nấu món này tại nhà mà không cần phải đi ra hàng.

Cách nấu chè khoai môn ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu chè khoai môn ngon đơn giản tại nhà

Chè khoai môn là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Cách làm chè khoai môn cũng khá đơn giản, bạn có thể tự nấu món chè này tại nhà chỉ với vài nguyên liệu đơn giản.

Sữa chua trộn quả vải, hoa đậu biếc nhìn đẹp, ăn ngon

Sữa chua trộn quả vải, hoa đậu biếc nhìn đẹp, ăn ngon

Sữa chua có nhiều tác dụng cho sức khoẻ, đặc biệt là hệ tiêu hoá. Chỉ một chút biến tấu kết hợp với các nguyên liệu khác, bạn sẽ có món sữa chua, quả vải nấu hoa đậu biếc đẹp mắt, giúp thanh lọc cơ thể ngày nắng nóng.