vịt lộn xào me

Hôm nay trời Hà nội trở lạnh, mưa thảm thiết từ sáng, chắc nàng Bân nhớ chồng lôi áo ra đan. Hàng quán đóng cửa, giãn cách xã hội nên không ra đường, ăn trưa xong rồi đi ngủ, chắc giờ này nhiều nhà mới bò ra khỏi giuòng và nghĩ bụng, chiều thế này ăn gì nhỉ?

Món ăn chơi chơi, nóng hổi, thơm lừng chỉ đủ dằn bụng chứ không quá no để còn ăn tối nhỉ.

Làm vịt lộn sốt me ăn chơi đi

Chục vịt lộn, 1 gói bột chiên giòn, gừng tươi, gừng muối, me chín, rau răm,
ớt tươi, hành khô, tỏi khô , hạt tiêu , đường, bột ngô ( bột sắn, bột hoàng tinh), Bột canh, nửa lạng lạc rang rồi giã dập.

CÁCH LÀM trong một nốt nhạc nhé

Trứng rửa sạch cho vào nồi luộc chừng 15-20 phút( muốn biết trứng chín chưa dùng đũa gắp. Trứng chín thì sẽ gắp được lên và ngược lại). Bỏ trứng vào nước lạnh 10 phút lấy ra bóc vỏ, phần nước trong quả trứng cho riêng vào bát con.
– Hành khô, tỏi khô, gừng tươi băm nhỏ
– Me chín cho nước sôi một bát con nước vào đun sôi, lọc kỹ lấy nước.
– Phi thơm hành tỏi cho nước me đã lọc vào đun sôi. Cho chỗ nước trứng vào đât. Cho 2 thìa đường ( nhiều ít tuỳ từng người nhé), 1 thìa gia vị đảo đều cho tan. Lấy một thìa bột bắp hoà tan với chút nước rồi từ từ trút vào nồi sốt, tay trái trút bột tay phải quấy nhẹ để bột tan và quyết định độ đặc của sốt. Sốt chín cho gừng tươi giã nhỏ đảo đều rồi bắc ra.
– Bắc chảo cho dầu vào chuẩn bị chiên trứng. Trứng vịt lộn đã bóc vỏ lăn qua lớp bột chiên giòn rồi thả vào chảo. Trứng vàng đều gắp ra đĩa. Khi trứng đã chiên hết nhấc nồi sốt lên bếp, khi sốt sôi ta thả hết chỗ trứng đã chiên vào đun chừng 5 phút cho trứng ngấm. ( nếu thik ăn giòn thì không thả vào sốt)

Gắp trứng ra đĩa, dội sốt lên , rắc lạc ra g giã dập, hạt tiêu ăn ngay cùng rau răm và gừng muối của Nhật rất hợp.

Nguồn: https://www.facebook.com/vinh.quyen.1