NS Hữu Châu răn đe đàn em sai không biết nhận là hèn, Tuyền Mập thấm thía vào bình luận ngay - Ảnh 3

Có vẻ như đã nhận thức được lỗi lầm lớn của mình trong phát ngôn vừa qua, Tuyền Mập đã thấy thấm thía lời dạy của đàn anh Hữu Châu, và cô đã làm theo!

Là cây đa, cây đề trong làng diễn xuất, NS Hữu Châu được mọi người yêu mến bởi những vai diễn tưng tửng, vui vẻ trên sân khấu. Đặc biệt, ngoài đời anh cũng rất vui tính và thường xuyên truyền kinh nghiệm cho đàn em khiến nhiều người ngưỡng mộ. Bên cạnh đó, NSƯT Hữu Châu cũng không ít lần nghiêm nghị dạy dỗ đàn em khiến ai cũng kính nể. Mới đây, NS Hữu Châu đã đăng một bài viết để dạy bảo các thế hệ đàn em trong nghề: “Các em, cháu trong nghề cũng nên biết chút điều này. Sống mình phải biết nhìn thấy những cái sai quấy của mình mà biết mắc cỡ, bởi vì mình còn con cháu để mà thương. Cái ta của mình cứ cho là số 1 rồi nói bậy làm tổn thương người khác, ác độc lắm! Hăng máu gà máu vịt, cứ cho mình là đúng, nói cho đã miệng thì tội cho người chỉ nghĩ đơn giản rằng cần miếng cơm vừa phải để có cuộc sống an lành. Chối bỏ lỗi mình, hèn lắm! Mình được nhiều là do phước lúc mình sáng trong, nhưng phước ăn sẽ hết, phải biết tìm gieo thêm để có mà an sau này. Bớt đi, bớt! Đời này không ai ngu, họ thấy hết, chẳng qua họ còn nghĩ chữ biết điều’ mà thôi!”.

NS Hữu Châu răn đe đàn em sai không biết nhận là hèn, Tuyền Mập thấm thía vào bình luận ngay - Ảnh 1

NS Hữu Châu răn dạy các em, cháu trong nghề

Sau khi đăng tải, bài viết của NS Hữu Châu đã được các đàn em hưởng ứng nhiệt tình và hoàn toàn đồng thuận với lời dạy quá đúng đắn đó. Đáng chú ý nhất phải kể đến nữ diễn viên Tuyền Mập, cô bình luận rằng: “Con đọc mà thấm. Hay quá chú ơi!”. Những ai quan tâm tới Tuyền Mập thì đều biết thời gian vừa qua cô bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội vì có phát ngôn chê những người mặc đồ bộ ra đường. Sau khi bị ‘ăn gạch’ quá nhiều, Tuyền Mập đã lên tiếng xin lỗi công khai, dù được đánh giá là chưa chân thành cho lắm. Dù vậy thì có vẻ như tư tưởng của NS Hữu Châu đã được Tuyền Mập và các nghệ sĩ đàn em thấm nhuần rồi!

NS Hữu Châu răn đe đàn em sai không biết nhận là hèn, Tuyền Mập thấm thía vào bình luận ngay - Ảnh 2

Rất nhiều người đồng ý với lời dạy này của NS Hữu Châu, trong đó có cả Tuyền Mập

NS Hữu Châu răn đe đàn em sai không biết nhận là hèn, Tuyền Mập thấm thía vào bình luận ngay - Ảnh 3

NS Hữu Châu rất nhiều lần lên tiếng dạy dỗ đàn em trong nghề

Diễn viên Tuyền Mập cách đây không lâu đã lên tiếng giải thích rằng do từng chứng kiến nhiều người mặc đồ bộ ra đường nhưng không có nội y nên nữ MC này cũng đưa ra bàn luận làm vậy là không đúng. Ngoài ra, theo diễn viên Tuyền Mập, ở phần lên sóng còn có nội dung mua đồ bộ bán trong shop hay bày bán ở chợ để các khách mời bình chọn và cả 4 MC không hề nói đến việc giàu nghèo hoặc mua đồ chợ là không tốt. Thế nhưng, một số người đã cắt ghép khiến họ bị dư luận hiểu lầm.

NS Hữu Châu răn đe đàn em sai không biết nhận là hèn, Tuyền Mập thấm thía vào bình luận ngay - Ảnh 4

Bị ném đá, Tuyền Mập lên tiếng giải thích

“Tôi cũng từng mặc đồ bộ khi đóng phim, ghi hình các tác phẩm nói về cuộc sống thường nhật. Nhưng đó là phản ánh cuộc sống. Còn trên talk show, một vấn đề phải đưa ra phân tích, mổ xẻ theo nhiều hướng. Tuy nhiên, cộng đồng mạng quá khích lại mắng mỏ. Tôi nghĩ nhiều người không xem hết show, chỉ nhìn vào đoạn cắt ghép rồi đánh giá cả 4 MC. Hiện tại, tôi đăng status trên Facebook, chỉ trong thời gian ngắn có vô số bình luận chỉ trích, thả phẫn nộ. Thậm chí, tôi còn bị đào lại những dòng trạng thái cũ, livestream bán hàng để chửi rủa cả con tôi, trù tôi… Nói chung là, quá sức chịu đựng” – Tuyền Mập nói.

Tuyền Mập lý giải thêm: “Không ai nói không được mặc đồ bộ ra khỏi nhà bởi có mảnh vải che thân là tốt rồi. Nhưng cần cân nhắc trang phục sao cho không bị hớ hênh, đơn cử như việc mặc đồ bộ nhưng không có nội y là không nên. Qua đây, Tuyền cũng gửi lời xin lỗi nếu những phát ngôn của mình có làm ảnh hưởng đến khán giả”.

NS Hữu Châu răn đe đàn em sai không biết nhận là hèn, Tuyền Mập thấm thía vào bình luận ngay - Ảnh 5

Dù vậy, lời xin lỗi của cô được đánh giá là chưa đủ chân thành.

Minh Anh