Những thực phẩm giàu protein, ít calo giúp giảm cân - 1

Cá ngừ, ức gà, trứng gà,…là những thực phẩm giàu protein, ít calo rất phù hợp cho người muốn giảm cân.

 

Có một số loại thực phẩm giàu protein, ít calo rất phù hợp cho những người đang cố gắng giảm cân và duy trì khối lượng nạc. Theo The Health Site, dưới đây là những thực phẩm vừa ít calo vừa giàu protein:

Cá hồi

Khẩu phần 100 gam có hồi có chứa khoảng  19,84 gam protein và 142 calo. Cá hồi cũng là một trong những nguồn cung cấp axit béo omega-3, rất tốt cho tim mạch.

Những thực phẩm giàu protein, ít calo giúp giảm cân - 1

Khẩu phần 100 gam có hồi có chứa khoảng 19,84 gam protein và 142 calo. Ảnh: DT

Ức gà

100 gam ức gà có chứa khoảng 24 gam protein và 143 calo. Ức gà là nguồn cung cấp protein nạc rất tốt. Ngoài ra, ức gà còn chứa nhiều khoáng chất và vitamin.

Những thực phẩm giàu protein, ít calo giúp giảm cân - 2

100 gam ức gà có chứa khoảng 24 gam protein và 143 calo. Ảnh: DT

Trứng

 

Trứng có thể cung cấp 12,5 gam protein và 143 calo cho mỗi khẩu phần 100 gam, vì vậy đây là lựa chọn rất tốt cho người muốn giảm cân.

Những thực phẩm giàu protein, ít calo giúp giảm cân - 3

Trứng cung cấp nhiều protein  cho cơ thể. Ảnh: DT

Cá ngừ

100 gam cá ngừ có chứa  khoảng 29,21 gam protein và 184 calo. Loại cá này còn là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tuyệt vời, có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Đậu đen nấu chín

100 gam đậu đen nấu chín có chứa khoảng 8,8 gam protein và 132 calo. Ngoài ra, Một chén đậu đen có thể cung cấp 13% nhu cầu kali hàng ngày của chúng ta.

Muốn giảm cân nhanh thì có nên ăn sáng?

Muốn giảm cân nhanh thì có nên ăn sáng?

Những người trưởng thành có sức khỏe tương đối tốt, không ăn vặt và ăn sáng như một bữa chính thịnh soạn sẽ giúp bạn có thân hình lý tưởng, ngăn chặn tình trạng tăng cân lâu dài.

Theo Dân Việt