Nghệ sĩ Hoàng Lan bày tỏ nguyện vọng được vào ở khu dưỡng lão vì không đủ tiền thuê nhà - Ảnh 3

Tình hình kinh doanh ế ẩm, lượng khách ngày càng giảm. Bà không còn đủ sức để chi trả tiền thuê nhà hàng tháng.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn, nghệ sĩ Hoàng Lan chia sẻ do dịch Covid-19 vừa qua, quán ăn bình dân của bà cũng bị ảnh hưởng. Tình hình kinh doanh ế ẩm, bà đã không còn sức chi rả được tiền thuê hàng tháng. Nguyện vọng của bà hiện tại là được vào ở khu dưỡng lão để đỡ đi tiền thuê nhà.

Bà nói: “Bây giờ, việc kinh doanh quán ăn gặp nhiều khó khăn. Mọi người ăn ở nhà nhiều thay vì ra ngoài. Có thời gian quán đóng cửa vì giãn cách xã hội. Trong khi đó, hàng tháng, tôi phải chịu khoản tiền nhà là 7,5 triệu đồng. Đến thời điểm này, tôi không còn khả năng để chi trả tiền nhà, điện nước. Thời gian qua, có nhiều đồng nghiệp quyên góp tiền để giúp đỡ tôi. Tôi cảm ơn tấm lòng của mọi người nhưng không muốn phiền ai nữa. Mong muốn bây giờ của tôi là được vào Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM. Tôi không muốn sống cô độc một mình”, bà nói.

Nghệ sĩ Hoàng Lan bày tỏ nguyện vọng được vào ở khu dưỡng lão vì không đủ tiền thuê nhà - Ảnh 1Nghệ sĩ Hoàng Lan bày tỏ nguyện vọng được vào ở khu dưỡng lão vì không đủ tiền thuê nhà - Ảnh 2

Trước nguyện vọng của nữ nghệ sĩ, NSND Trần Ngọc Giàu – Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM cho biết: “Về nguyên tắc, Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM chỉ ưu tiên cho các nghệ sĩ là hội viên của Hội Sân khấu TP.HCM. Đối với trường hợp của chị Hoàng Lan, ban chấp hành sẽ trao đổi và tìm cách giúp đỡ“.

Hoàng Lan là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng của truyền hình. Cô ghi dấu trong lòng khán giả phía Nam với các vai diễn như Hai mưa nắng”, “Lan Xì –po, Má mì, Chủ quán cơm tù… ở chương trình “Trong nhà ngoài phố” những năm 2000. Ngoài ra, Hoàng Lan từng tham gia các phim Sóng gió cuộc đời, Cổng mặt trời…

Bà từng trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ, kinh doanh thua lỗ nên bị rơi vài trầm cảm. Năm 2011, bà trở nên suy sụp khi biết mình bị bệnh Parkinson, phải buộc dây vào bụng mới lấy thế ngồi dậy được trên giường. Mắt phải bà bị hỏng, mắt trái mờ (di chứng của việc tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào từ nhiều năm trước.

Ngay khi biết bệnh tình của nghệ sĩ Hoàng Lan, nhiều nghệ sĩ đã hỗ trợ và giúp đỡ bà. Dù vậy, tình hình bệnh của Hoàng Lan không được cải thiện nhiều.

Nghệ sĩ Hoàng Lan bày tỏ nguyện vọng được vào ở khu dưỡng lão vì không đủ tiền thuê nhà - Ảnh 3Nghệ sĩ Hoàng Lan bày tỏ nguyện vọng được vào ở khu dưỡng lão vì không đủ tiền thuê nhà - Ảnh 2

“Mỗi tháng tôi phải mất mấy triệu tiền thuốc thang. Mỗi lần đi khám, bác sĩ toàn cho toa thuốc nước ngoài, thuốc này lại không nằm trong bảo hiểm. Mắt tôi bị hỏng giác mạc, phải nhỏ thuốc hằng ngày nếu không sẽ bị hư mắt, chai thuốc 300, 400 ngàn 1 chai nhưng ở đây lại không có bán…”, nghệ sĩ Hoàng Lan trải lòng.

“Bị rất nhiều bệnh nhưng tôi cố gắng sống với tinh thần lạc quan. Về già, lại bị bệnh nhưng được mọi người thương, giúp đỡ như vậy là may mắn của tôi”, bà tâm sự.

Đầu năm vừa qua, Trấn Thành cùng Lê Giang, Trúc Nhân, Quang Trung, Ali Hoàng Dương… đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan. Trấn Thành cho rằng dịch bệnh đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người, trong đó, anh và các đồng nghiệp bị huỷ toàn bộ lịch diễn nhưng các anh chị em nghệ sĩ muốn được đùm bọc những người khó khăn hơn.

Link nguồn: https://phunutoday.vn/nghe-si-hoang-lan-bay-to-nguyen-vong-duoc-vao-o-khu-duong-lao-vi-khong-du-tien-thue-nha-d261162.html