luộc hột vịt
Thời giản chuẩn bị: 10 phút
Thời gian thực hiện: 10 phút
Hoàn tất: 20 phút
 

Hột vịt lộn hay còn gọi là trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ rất quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Tuy nhiên để luộc thật ngon không phải ai cũng biết.

Đầu tiên, để luộc hột vịt lộn muốn ngon tất nhiên phải chọn được trứng ngon, non. Sau đó về rửa sơ vỏ bên ngoài đi cho sạch.

Xem thêm

 

Sau đó bỏ vô nồi luộc tầm 10 phút. Vớt trứng ra nồi khác có bỏ nước dừa tươi sẵn trong nồi, lấy xửng bỏ vào nồi rồi lần lượt cho trứng vịt vào

Lưu ý

Các bạn nên để sao cho hột vịt lộn vừa khít, không xoay được nữa thì lấy một cái thìa dày, đập đập nhẹ lên vỏ cho nứt vỏ, khoét một lỗ nhỏ cũng được, trứng càng thấm nước dừa

Không nên để trứng xoay, để nước trong trứng đổ ra, rớt xuống dừa thì gớm lắm. Sau đó cho lên bếp hấp thêm cho chín hoàn toàn. Nước dừa thấm sâu vào trứng vừa thơm, vừa ngọt trứng, ăn hơi bùi bùi, beo béo rất thích.

Cách lựa chọn hột vịt lộn ngon nhất

Những quả trứng mới sẽ có bề mặt vỏ hơi khô ráp, có thể còn có lớp phấn trắng mỏng ở bên ngoài. Còn những quả trứng đã cũ thì vỏ trông có vẻ trơn hơn, có thể nhìn thấy những chấm đen li ti.

Nhận biết trứng non hay trứng già bằng cách giơ những quả trứng dưới ánh đèn hay ánh mặt trời để nhận biết trứng đã già chưa hay còn non. Nếu trứng còn non, bạn sẽ chỉ thấy một khoảng trống nhỏ. Và ngược lại, nếu bạn thấy khoảng trống càng lớn nghĩa là trứng càng già.

Bạn cũng có thể nhận biết bằng cách xem độ nặng nhẹ của quả trứng. Cầm quả trứng vịt lộn trên tay, nếu bạn thấy nhẹ tay hơn so với khi cầm những quả trứng khác có nghĩa là trứng đó đã già và nếu bạn thấy hơi nặng tay thì quả trứng đó còn non.

Làm muối tiêu ăn kèm chuẩn

Cách pha trộn muối tiêu sao cho thơm vừa có độ cay vừa phải, vị muối mặn nhưng thanh không mặn chat, cứ theo tỉ lệ sau:
– 1 thìa tiêu sọ xay nhuyễn (tiêu đã cà bỏ vỏ, chỉ còn màu trắng ngà rất cay)
– 2 thìa tiêu đen xay (tiêu còn vỏ ít cay thơm là chính)
– 5 thìa muối trắng loại muối tinh (để tiết kiệm cứ mua muối thường về cho lên chảo vặn lửa vừa để rang muối lại cho thật khô hạt khi trộn muối tiêu mới ngon và để lâu không bị ẩm ướt nhìn sẽ bắt mắt hơn)
– 1 thìa mì chính tùy theo vùng miền (bột ngọt)
– 1 thìa đường cát loại thật mịn (cho vào vậy ăn mới ngon, miền Bắc không quen ăn đường nhưng cứ làm thử vậy đi, ngon lắm, thử trước với ½ thìa canh đường thôi cũng được, chấm với món gì cũng thấy ngon hơn hẳn với loại không cho thêm đường vào)

Nguồn: google.com

Loading...