Lê Âu Ngân Anh sau 3 năm thị phi: Không chấp nhận nổi khi nhìn lại mình đêm đăng quang, giờ đây tôi chinh phục mọi người bằng học vấn - Ảnh 4

Sau hơn 3 năm vướng vào những ồn ào không đáng có, Lê Âu Ngân Anh đã ngồi lại để nhớ về những cột mốc khiến cô không thể quên trong đời.

Thời điểm năm 2017, Lê Âu Ngân Anh là cái tên thường được nhắc đến cùng với những ồn ào, thị phi. Ngân Anh chia sẻ, 6 tháng đầu sau khi nhận ngôi vị mới là thời gian cô chênh vênh và lạc lõng, trong đầu chỉ xuất hiện câu hỏi: Tại sao công chúng không chấp nhận mình? Bẵng đi một thời gian, Lê Âu Ngân Anh như mất bóng khỏi showbiz để tập trung phát triển sự nghiệp riêng.

Vượt qua mọi thị phi, Lê Âu Ngân Anh chính thức trở thành giảng viên trẻ tuổi nhất của một trường Đại học

Cho đến mới đây, nàng hậu khiến nhiều người phải ngỡ ngàng khi thông báo vừa chính thức trở thành giảng viên của trường Đại học Hoa Sen. Sau 3 năm nhìn lại, Ngân Anh sẽ đối mặt như thế nào với những việc trải qua trong quá khứ? Quan điểm về cuộc sống của Hoa hậu Đại Dương 2017 Ngân Anh và giảng viên Ngân Anh hiện tại có gì khác nhau?

Tôi chưa bao giờ thấy hào quang của showbiz!

Khi trở thành giảng viên chính thức ở trường đại học, chị có cảm giác vui mừng hay áp lực nhiều hơn?

Với tôi, áp lực và hạnh phúc là hai cảm xúc song hành cùng với nhau. Khi nhận được lời mời từ trường Đại học Hoa Sen về việc hợp tác giảng dạy cho ngành Quản trị sự kiện. Bản thân tôi chỉ mới đạt điều kiện cần là bằng thạc sĩ còn điều kiện đủ gồm các kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm, định hình phong cách giảng dạy, làm quen với môi trường giáo dục thì tôi cần thời gian tiếp cận và học hỏi thêm rất nhiều. Điều đó tạo ra áp lực. Nhưng khi vượt qua mọi trở ngại để chinh phục những khía cạnh mình cần hoàn thiện, lúc đó tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Với Ngân Anh, là người của công chúng và giảng viên trên bục giảng sẽ khác nhau như thế nào?

Khi vào trường giảng dạy, ít nhiều thầy cô và sinh viên trong trường đã biết đến mình qua các phương tiện truyền thông nên mọi người cũng dành cho tôi ít nhiều sự chú ý, so sánh và kỳ vọng hơn. Môi trường giáo dục đòi hỏi tôi phải định hình cho mình từ phong cách giảng dạy đến phong cách thời trang, chắc chắn là khác hoàn toàn khi xuất hiện trên thảm đỏ sự kiện. Trên bục giảng, bản thân tôi hướng đến những trang phục thật trang nhã, thanh lịch phù hợp với môi trường giáo dục.

Khi bước vào cổng trường thì tôi là giảng viên của các bạn, trách nhiệm của tôi là hết lòng truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm của mình cho các bạn. Tôi không muốn các bạn xem tôi là Hoa hậu, không muốn các bạn bị phân tâm bởi những câu chuyện khác của tôi. Nhưng dù trong vai trò nào, tôi vẫn là một người cô/ người chị cởi mở, gần gũi và lắng nghe mong muốn của các em.

Lê Âu Ngân Anh sau 3 năm thị phi: Không chấp nhận nổi khi nhìn lại mình đêm đăng quang, giờ đây tôi chinh phục mọi người bằng học vấn - Ảnh 1

Trong thời gian 2 năm trước, lý do gì khiến Ngân Anh bỏ lại hết hào quang của Vbiz để sang nước ngoài du học?

Phải nói đó là một quá trình dài. Sau hai cuộc thi Hoa Hậu Đại dương Hoa Hậu Liên Lục Địa, tôi thấy mình đã đủ thỏa ước mơ từ bé. Đủ ở đây cũng có nghĩa là mình biết đâu là giới hạn, mình không thể cố chấp với những điều không phù hợp với mình. Tôi nhận thấy từ tính cách đến thế mạnh của bản thân phù hợp với con đường học hành và phát triển sự nghiệp theo hướng đầu tư, kinh doanh hơn là tham gia vào showbiz.

Phải nói là sau hơn nửa năm đầu sau khi đăng quang, tôi hoàn toàn mất phương hướng, tôi luôn phải chạy theo những gì người ta nói về mình và chứng minh ngược lại. Đến một lúc tôi tự hỏi là mình làm điều này để làm gì khi mình chưa thể thuyết phục được mọi người bằng những hành động thực tế.

Và tôi nghĩ rằng chỉ có sự thay đổi từ trong chính bản thân mới là điều minh chứng rõ ràng nhất. Chính điều này đã khiến tôi suy nghĩ bỏ lại mọi thứ để sang nước ngoài học hành. Nếu là người khác, người ta sẽ nói hành động này là bỏ lại hào quang của Vbiz, nhưng với trường hợp của tôi, tôi chưa bao giờ biết hào quang là gì (cười).

Xuất phát điểm của tôi là 0% người ủng hộ, không lấy thiện cảm bằng nhan sắc thì tôi chinh phục mọi người bằng học vấn

Nếu nói: “Không có Lê Âu Ngân Anh đầy drama và thị phi của 3 năm trước thì sẽ không có chị của hôm nay” có hợp lý không?

Thật ra thì không ai muốn mình bắt đầu bởi những điều tiếng và ồn ào để lại những ấn tượng không tốt đẹp trong mắt mọi người. Thời điểm 3 năm trước, tôi phải tự công nhận rằng mình bắt đầu mọi thứ với con số 0 tròn trĩnh, 0 người ủng hộ, 0 ai tán thành, 0 lời khen ngợi. Tất cả mọi người đều hoài nghi về thực lực và nhan sắc của tôi. Tất nhiên, lúc đầu tôi cảm thấy không vui, nói thẳng ra là khủng hoảng về mặt tinh thần rất nhiều.

Tuy nhiên, sau khi trưởng thành hơn, tôi bắt đầu ngẫm lại và ngộ ra rằng, có Ngân Anh với những bước xuất phát điểm với 0% sự ủng hộ từ mọi người, mới có Ngân Anh ngày hôm nay. Đây cũng là thước đo để mọi người thấy được, trong suốt thời gian qua, tôi đã nỗ lực nhiều như thế nào.

Lê Âu Ngân Anh sau 3 năm thị phi: Không chấp nhận nổi khi nhìn lại mình đêm đăng quang, giờ đây tôi chinh phục mọi người bằng học vấn - Ảnh 2

Có phải vì không chinh phục thành công khán giả bằng nhan sắc, Ngân Anh quyết lấy học vấn làm bệ đỡ để có được thiện cảm từ người hâm mộ?

Sau khi đăng quang, ồn ào vây quanh tôi đều bắt nguồn từ câu chuyện tranh cãi về nhan sắc. Như một tâm lý thường tình, tôi bắt đầu chú tâm hơn về vẻ bề ngoài của mình, thậm chí là luôn bị ám ảnh. Tất nhiên, là phụ nữ cũng cần phải quan tâm đến vẻ ngoài của mình, biết ăn diện, làm đẹp cho mình.

Nhưng rồi tôi nhận ra, tôi mất thời gian cho những việc này để làm gì, chỉ vì những câu khen chê vô thưởng vô phạt. Lâu dần, tôi lại không muốn mọi người nhắn đến mình với các cụm từ liên quan đến nhan sắc nữa. Nếu không muốn người ta nhắc đến mình về nhan sắc thì phải khiến mọi người nhớ đến mình về khía cạnh khác, lúc đó tôi chọn học tập.

Gần đây, thông tin Ngân Anh trở thành giảng viên của trường đại học được chia sẻ khắp nơi, đa số thu về những phản hồi đều tích cực, đây có đúng với những gì chị mong muốn?

Nghề giáo là một nghề luôn được chú trọng trong xã hội, nhưng cũng là công việc bao đời nay rồi, không phải là sự mới mẻ. Tôi nghĩ rằng việc khán giả dành nhiều sự quan tâm và đón nhận tích cực cho vai trò mới của mình vì có hai lý do.

Thứ nhất là vì hiếm một người đẹp, Hoa hậu nào chọn phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực giáo dục, mặc dù phải nói là trong showbiz, cũng có nhiều các anh chị rất giỏi về học thuật.

Thứ hai, bởi vì đó chính là Ngân Anh, một cô gái từng bị dư luận hoài nghi về thực lực, thậm chí không công nhận. Có lẽ mọi người muốn biết Lê Âu Ngân Anh từng bị chỉ trích và không ai ủng hộ bây giờ đang ra sao?

Lê Âu Ngân Anh sau 3 năm thị phi: Không chấp nhận nổi khi nhìn lại mình đêm đăng quang, giờ đây tôi chinh phục mọi người bằng học vấn - Ảnh 3

Tôi không sợ bị so sánh với Midu, Phạm Hương

Midu, Phạm Hương,… và nhiều nghệ sĩ khác cũng vừa hoạt động showbiz vừa làm công tác giảng dạy, vậy Ngân Anh có sợ bị đặt lên bàn cân so sánh không?

Tôi không sợ bị so sánh với bất kì ai, mỗi người có định hướng và thế mạnh trong từng lĩnh vực khác nhau. Tôi còn thấy hạnh phúc vì những nghệ sĩ Vbiz chịu dành thời gian và kinh nghiệm của mình ra để giúp đỡ các bạn trẻ.

Hiện tại, tôi biết có nhiều người hoài nghi về năng lực của tôi khi đứng trên bục giảng. Với tôi, trẻ tuổi là một lợi thế khi không có khoảng cách về độ tuổi quá xa thì tôi dễ nắm bắt tâm lý, dễ có sự tương tác, trao đổi với các bạn hơn. Nhưng cũng là một trong các lý do có thể dẫn đến việc sẽ có người chưa tin cậy vào kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của tôi.

Dĩ nhiên, kiến thức là vô tận, tôi đi dạy nhưng đều phải cập nhật thêm mỗi ngày. Hiện tại, tất cả những gì tôi có thể dành cho sinh viên của mình, ngoài những kiến thức học thuật thì là những chia sẻ chân thật và thực tế nhất qua những trải nghiệm trong nhiều môi trường sự kiện khác nhau.

Gần đây, Lê Âu Ngân Anh còn mở kênh Youtube riêng, bạn sẽ phát triển và xây dựng nội dung gì cho kênh này?

Tôi xây dựng kênh Youtube cũng vì mục đích song hành với công việc giảng dạy. Tôi hướng đến việc chia sẻ những đề tài về giáo dục, phát triển bản thân, tạo cảm hứng và tạo động lực cố gắng cho các bạn trẻ.

Thời gian gần đây, tôi nhận khá nhiều tin nhắn các bạn trẻ rằng: “Chị là người tạo cảm hứng cho em” khiến tôi rất vui và hạnh phúc. Thời gian đầu tôi bị hoài nghi rất nhiều, dường như ngoài gia đình, bạn bè, một số người đã từng gặp tôi thì còn lại chẳng ai ủng hộ tôi cả. Tôi mong sự nỗ lực, cầu tiến và bản lĩnh của tôi sẽ tạo động lực cho các bạn cố gắng. Tất nhiên, tôi cũng trải qua nhiều tổn thương, thử thách để có được ngày hôm nay, tôi làm được thì các bạn cũng vững tin rằng bạn sẽ làm được.

Lê Âu Ngân Anh sau 3 năm thị phi: Không chấp nhận nổi khi nhìn lại mình đêm đăng quang, giờ đây tôi chinh phục mọi người bằng học vấn - Ảnh 4

Nhìn lại mình của đêm đăng quang, tôi còn không chấp nhận được

Lê Âu Ngân Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn những tổn thương mà chị đã phải cố gắng để vượt qua?

Thật sự trong 6 tháng đầu tiên sau Hoa Hậu Đại Dương, tôi hoàn toàn mất phương hướng, tôi không biết mình đã làm gì khiến mọi người ác cảm như thế. Hôm nay, tôi cũng thú thật rằng, nếu tôi là khán giả của đêm chung kết hôm đó, tôi cũng không thể nào chấp nhận được. Làm gì có cô hoa hậu nào đăng quang có hình ảnh “kỳ cục” như vậy. Một câu chuyện hậu trường là hôm đó tôi make up và thay trang phục xong, nhìn vào gương tôi thấy mình vẫn ổn, nhưng khi lên sóng không hiểu lại ra nông nỗi đó.

Hoa hậu mà không có hình ảnh đẹp, chẳng khác nào ca sĩ không có kỹ năng về giọng hát hay bác sĩ không có tay nghề chuyên môn. Lúc đó, tôi mới hiểu lý do tại sao mọi người không chịu đón nhận mình.

Nhưng thời điểm đó, tôi trẻ con lắm, tôi đã có những phản ứng cố chứng minh ngược lại với điều người khác nói về mình. Nhưng tôi sai. Chính vì hành động này đã khiến nhiều người càng không yêu mến tôi hơn. Lúc đó, tôi đấu tranh với bản thân mình rất nhiều, tôi phải tự hỏi bản thân mình muốn gì? Sau khi thấu đáo, tôi chọn 1 hướng đi mới.

Lê Âu Ngân Anh sau 3 năm thị phi: Không chấp nhận nổi khi nhìn lại mình đêm đăng quang, giờ đây tôi chinh phục mọi người bằng học vấn - Ảnh 5

Hình ảnh Lê Âu Ngân Anh trong đêm đăng quang Hoa hậu Đại Dương (Ảnh: Sưu tầm)

Ở tuổi 25, vừa có sự nghiệp ổn định, lại có thể tự chủ về tài chính, Ngân Anh có sợ mình đang xây dựng bản thân cao quá, người đàn ông sẽ với không tới?

Thật sự, tôi đang rất mong muốn có thể tìm một người có thể song hành với mình trong công việc và cuộc sống. Có những ngày về đến nhà lúc 9 – 10 giờ đêm phải ăn một mình, thậm chí còn tự order đồ ăn ở ngoài, tôi thấy tủi thân và cô đơn vô cùng.

Trong tình cảm chắc chắn tôi là người hết lòng. Tôi đặt kế hoạch cho mình, sau tuổi 27, tôi muốn có một mối quan hệ nghiêm túc để tiến đến hôn nhân. Hiện tại, tôi vẫn chưa tìm được, nhưng không phải vì để khỏa lấp những lúc trống vắng mà đặt mình vào một mối quan hệ linh tinh được.

Lê Âu Ngân Anh cũng được biết đến là một tay chơi đồ hiệu, cuộc sống khá sang chảnh. Hiện tại, nguồn thu nhập của chị đến từ đâu?

Hơn một năm nay, sau khi gần hoàn thành khóa học Thạc sĩ thì tôi nhận ra đã đến lúc mình cần phải lên kế hoạch xây dựng sự nghiệp riêng. Gần 3 năm trải qua những sóng gió từ xã hội, tôi biết mình phải thực tế hơn. Tôi không đi theo danh tiếng ảo nhưng mà sẽ cho mình một chỗ đứng nhất định. Chính vì lý do này mà mọi người thấy tôi vắng mặt trong suốt hơn 2 năm qua.

Hiện nay, ngoài công việc giảng dạy, tôi còn làm Quản lý phát triển dự án cho một công ty đầu tư và tư vấn tài chính. Nguồn thu nhập chính của tôi từ việc đầu tư chứ không phải giảng dạy.

Lê Âu Ngân Anh sau 3 năm thị phi: Không chấp nhận nổi khi nhìn lại mình đêm đăng quang, giờ đây tôi chinh phục mọi người bằng học vấn - Ảnh 6

Cũng là một người của công chúng, Ngân Anh nghĩ người nổi tiếng có nên chia sẻ chuyện tình cảm với người hâm mộ?

Tất nhiên, mỗi người có những cách thể hiện tình cảm khác nhau để họ cảm thấy hạnh phúc. Nhưng nếu là tôi, tôi sẽ chỉ công khai khi mình xác định nghiêm túc tiến đến cam kết lâu dài với người bạn của mình để tránh những ồn ào không đáng có. Vì hẳn nhiên là một người của công chúng, cuộc sống riêng và chuyện tình cảm luôn là đề tài sốt dẻo mà khán giả luôn quan tâm.

Ngân Anh có bao giờ vướng những lời đồn cặp đại gia?

Hầu như các tin đồn ngoài kia về tôi chỉ xoay quanh việc phẫu thuật thẩm mỹ, nhan sắc thôi (cười). Tôi chưa từng vướng những lời đồn về chuyện đại gia.

Lê Âu Ngân Anh sau 3 năm thị phi: Không chấp nhận nổi khi nhìn lại mình đêm đăng quang, giờ đây tôi chinh phục mọi người bằng học vấn - Ảnh 7

Hiện tại, Ngân Anh có thể tiết lộ bạn đã phẫu thuật điểm nào trên gương mặt không?

Thời điểm đi thi Hoa Hậu Đại Dương, tôi tiết lộ mình có làm mũi và tháo ra, lúc đó cũng lùm xùm một thời. Hiện tại thì tôi chỉ chỉnh nha và làm răng thôi.

Chị từng vướng ồn ào kiện tụng với cơ quan chức năng, hiện tại vụ việc này đã được giải quyết như thế nào?

Sự việc này cũng diễn ra lâu rồi, cả tôi và cơ quan quản lý đều tôn trọng nhau chứ không ồn ào như mọi người vẫn vẽ nên. Hiện tại thì được giải quyết êm xuôi rồi.

Trải qua nhiều lần vướng vào drama, Ngân Anh có thấy showbiz thị phi lắm không?

Từ hơn 2 năm trước, tôi đã không xem showbiz là môi trường để mình kiếm thu nhập và tỏa sáng. Thú thật, đây là nơi ai cũng đam mê vì hào quang nhưng lại không phải là môi trường thuộc về tôi. Nhưng môi trường nào, công việc nào cũng có cơ hội và cả thách thức, cũng cần trải nghiệm và rất nhiều nỗ lực để có bài học cho riêng mình. Có lẽ showbiz không phù hợp với tôi nhưng không có nghĩa nó hoàn toàn tiêu cực.

Lê Âu Ngân Anh sau 3 năm thị phi: Không chấp nhận nổi khi nhìn lại mình đêm đăng quang, giờ đây tôi chinh phục mọi người bằng học vấn - Ảnh 8

Lê Âu Ngân Anh sau 3 năm thị phi: Không chấp nhận nổi khi nhìn lại mình đêm đăng quang, giờ đây tôi chinh phục mọi người bằng học vấn - Ảnh 9

Lê Âu Ngân Anh sau 3 năm thị phi: Không chấp nhận nổi khi nhìn lại mình đêm đăng quang, giờ đây tôi chinh phục mọi người bằng học vấn - Ảnh 10

Cảm ơn Lê Âu Ngân Anh vì cuộc trò chuyện, chúc bạn thành công trên con đường sắp tới!

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Link nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/le-au-ngan-anh-sau-3-nam-thi-phi-khong-chap-nhan-noi-khi-nhin-lai-minh-dem-dang-quang-gio-day-toi-chinh-phuc-moi-nguoi-bang-hoc-van-218022