Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia. Tên gọi của loại hủ tiếu này – Nam Vang là tên Hán Việt của Phnom Penh, thủ đô Campuchia. Được du nhập vào Sài Gòn đã được biến thể lại để hợp với khẩu vị địa phương.

Xem thêm

Nguyên liệu chính làm nên món này bao gồm hủ tiếu khô, nước dùng là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ hủ tiếu với nước dùng và cho các gia vị khác như giá hé, thịt bằm và lòng heo vào.

Đây được xem là món ăn mà bất kì du khách nào đến Campuchia cũng nên một lần thưởng thức. Tùy theo khẩu vị của mỗi người, có thể thay lòng heo bằng các loại thức ăn khác như tôm, cua, mực… nhưng thịt bằm thì nhất định phải có, có thịt bằm mới có món hủ tiếu đúng điệu.

Không dùng xương để tạo nên độ ngọt của nước dùng, món này dùng chính thịt bằm nhuyễn và ninh cùng nước để tạo độ ngọt và béo cho nước súp. Đây cũng là một trong những bí quyết riêng của món ăn.

Và tô hủ thiếu nóng hổi vừa song sánh nước dùng béo ngậy vừa có những sợi hủ tiếu dai dai ăn cùng với giá hẹ sẽ là món ăn ngon và dễ thưởng thức cho nhiều khách du lịch đến Campuchia.

Có nhiều dị bản của món ăn này, như hủ tiếu Mĩ Tho ở Việt Nam cũng là một trong những biến thể của nó. Nhưng duy chỉ có ở Phnom Penh Campuchia ta mới cảm nhận được hương vị của món ăn, nhất là lòng lợn được ăn kèm, không phải nơi nào bán hủ tiếu cũng có lòng lợn.

Nguồn: google.com

Loading...