Gia cảnh khó khăn của người đàn ông ôm hổ chúa vào bệnh viện: Bị TNGT, chạy ăn từng bữa - Ảnh 1

Theo vợ anh Tâm, gia đình chị có hoàn cảnh khó khăn, anh Tâm sau tai nạn giao thông khiến sức khoẻ suy giảm thì không được người ta thuê mướn nữa. Để trang trải cho cuộc sống và nuôi con nhỏ, anh Tâm mới phải hành nghề bắt rắn.

Sau khi bị “hổ chúa” tấn công vào đùi và phải cầm chặt con vật vào bệnh viện để c ấp c ứu, đến hiện tại anh Phan Văn Tâm (SN 1982, ngụ ấp Phước Lợi 1, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) vẫn đang được điều trị tại khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Vợ anh Tâm là chị Bùi Thị Ngọc Tuổi (SN 1992). Khi nghe tin chồng gặp nạn, chị Tuổi khóc hết nước mắt, hiện cũng ở Bệnh viện Chợ Rẫy để chăm sóc cho chồng.

Chia sẻ trên báo Vietnamnet, chị Tuổi cho biết trước đây anh Tâm chưa từng hành nghề bắt con vật này và không có kinh nghiệm gì trong công việc đầy rủi ro này. Tuy nhiên, do cuộc sống khó khăn, anh đành “nhắm mắt đưa chân” đặt b ẫy để có tiền lo cho hai con nhỏ.

Nếu cuộc sống không khốn khó, chồng tôi đã không phải nằm viện trong tình trạng thập tử nhất sinh như bây giờ” – chị Tuổi vừa nói vừa khóc.

Gia cảnh khó khăn của người đàn ông ôm hổ chúa vào bệnh viện: Bị TNGT, chạy ăn từng bữa - Ảnh 1
Bùi Thị Ngọc Tuổi chờ đợi bên ngoài phòng điều trị của chồng tại BV Chợ Rẫy.

Chị Tuổi cũng kể thêm trên Vietnamnet, cách đây không lâu anh Tâm bị tai nạn giao thông phải nhập viện, sức khoẻ giảm sút nên không thể làm được việc nặng, người ta cũng không còn thuê làm nữa.

Thời gian gần đây, chồng tôi liên tục gặp tai nạn. Vừa rồi, anh bị tai nạn giao thông phải nhập viện điều trị. Anh ấy cũng vừa đi mổ cái chân đau sau vụ tai nạn trước đó. Sau khi mổ xong, chân chồng tôi yếu hẳn. Anh không còn làm việc nặng được nên không ai thuê nữa. Cuộc sống đã khốn khó giờ càng vất vả hơn. Không ai thuê, biết xung quanh nhà có nhiều rắn, anh nghĩ cách đi bắt kiếm tiền chạy ăn từng bữa” – chị nói.

Theo lời chị, gia đình chị không có đất sản xuất. Cuộc sống của anh chị và các con chỉ trông chờ vào công việc làm thuê của hai vợ chồng. Trước khi gặp tai nạn giao thông, anh Tâm nhận làm thuê cho các chủ vườn trồng mãng cầu như x ịt thuốc sâu, cắt hoa, tỉa cành…

Hết mùa mãng cầu, nếu có ai gọi, anh đi theo phụ hồ. Không ai thuê mướn, anh xách chiếc xe máy cà tàng ra đường chạy xe ôm. Anh luôn tất bật, không chút nghỉ ngơi nhưng cái khổ vẫn chẳng buông tha.

Trong khi đó, chị Tuổi cũng chẳng mấy khá hơn. Không có nghề nghiệp ổn định, ai thuê mướn gì chị làm nấy. Hết cắt cỏ thuê, chị lại đi chăm mãng cầu cho chủ vườn. Cuộc sống mưu sinh khốn khó khiến chị già nua hơn rất nhiều so với cái tuổi 28 của mình.

Chị nói: “Gia đình chồng tôi cũng không mấy khá giả. Đông anh em nhưng bên chồng tôi ai cũng khó khăn nên không thể đỡ đần nhau. Ngày anh nhập viện, bác sĩ nói anh chỉ còn 20% cơ hội sống tôi như ch ết lặng. Hai đứa con của tôi còn nhỏ quá. Không có chồng, một mình tôi biết xoay xở thế nào để lo cho chúng.

Hai ngày qua, tôi không tài nào chợp mắt được. Tôi lo những điều xấu nhất xảy đến với chồng. Dù biết sẽ phải gánh thêm nhiều số nợ nữa nhưng tôi vẫn cầu mong cho chồng tôi vượt qua cơn nguy kịch“.

Gia cảnh khó khăn của người đàn ông ôm hổ chúa vào bệnh viện: Bị TNGT, chạy ăn từng bữa - Ảnh 2
Sau tai nạn, không ai thuê mướn, để mưu sinh, anh Tâm trở thành “thợ” bất đắc dĩ.

Trước đó, theo thông tin trên báo Người lao động, anh Hoàng (anh trai bệnh nhân Tâm) cho biết, vì gia đình nghèo nên cha con anh Tâm thường xuyên đi làm thuê ở các vườn mãng cầu.

Sáng 19/8, hai cha con anh Tâm đang làm ở vườn mãng cầu gần núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) thì phát hiện con hổ chúa. Lúc này, con trai anh Tâm kêu cha bỏ chạy. Tuy nhiên, do gia đình rất khó khăn nên anh Tâm tiếc và quay lại bắt và hậu quả là bị ng oạm vào đùi” – anh Hoàng kể.

Cũng theo nguồn trên, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, khoa Bệnh Nhiệt đới – Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết anh Tâm hiện vẫn còn theo dõi ở phòng chăm sóc đặc biệt.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại bệnh nhân đã tỉnh, hồi phục tứ chi, đang tự thở qua ống nội khí quản sau khi ti êm 5 lọ huyết thanh đặc trị. Bệnh nhân đã được ti êm 15 lọ huyết thanh điều trị.

Ông Trần Công Lập, Bí thư kiêm Trưởng ấp Phước Lợi 1, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh cho biết: “Tại địa phương, gia đình anh Phan Văn Tâm thuộc diện khó khăn. Anh và vợ không có nghề nghiệp, không có đất sản xuất lại phải nuôi hai con nên thiếu trước hụt sau. Hơn thế, anh lại liên tục gặp tai nạn.

Cách đây không lâu, anh Tâm gặp tai nạn giao thông và phải đi vay mượn tiền để mổ chân. Hiện, gia đình anh này vẫn chưa trả xong nợ lại tiếp tục gặp tai nạn. Ở địa phương, anh sống rất hòa đồng nên ai cũng quý mến”.

Nguồn : http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/gia-canh-kho-khan-cua-nguoi-dan-ong-cam-dau-r an-ho-mang-vao-benh-vien-cap-cuu-bi-tai-nan-giao-thong-di-bat-ran-chay-an-tung-bua-220492