trà tắc

Điểm mạnh của trà tắc và với chi phí bỏ ra thấp nên đã chọn cách pha trà tắc ngon để bán kiếm thêm lợi nhuận. Để làm ra ly trà tắc đúng chuẩn thơm ngon và tiết kiệm thì cần phải biết pha chế theo công thức phù hợp. Những gợi ý sau đây có thể giúp bạn.

Xem thêm: Trứng vịt lộn nướng muối ớt và cách làm ngon hết ý

Lưu ý

Muốn có một ly trà tắc thơm ngon đúng điệu, ở trong khâu lựa chọn nguyên liệu và tiến hành, bạn cần lưu ý cho mình một vài điểm nhỏ như sau:

– Tắc chọn để pha trà nên lựa những quả có vàng cam, quả mọng, tươi và không bị dập. Không chọn tắc xanh vì ít nước và dễ khiến trà bị đắng.

– Tùy theo sở thích uống đậm hay nhạt mà chọn 1 – 2 túi trà Lipton để pha. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều nước sẽ khiến trà nhạt và không có mùi thơm

– Nên uống trà tắc cùng một ít muối sẽ giúp đồ uống có vị đậm đà, thơm ngon hơn.

Tham khảo mua Sản Phẩm & Nguyên Liệu tại đây:

Nguyên liệu để làm nên công thức trà tắc trứ danh

  • Trà Lipton túi lọc: 1- 2 túi
  • Quả tắc: 2- 3 quả
  • Mật ong: 1 thìa cafe
  • Đường cát: 2 – 3 thìa cafe
  • Nước sôi: 100ml
  • Đá viên, Muối

Cách thực hiện

  1. Lấy 1 túi trà Lipton đem ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút rồi nhúng nhiều lần cho vị trà tỏa đều ra nước. Bỏ phần túi trà và giữ lại phần nước.
  2. Cho 1 ít nước sôi vào 3 muỗng đường cát để hòa tan làm nước đường. Tắc cắt làm đôi và tách bỏ phần hạt, chỉ lấy phần nước.
  3. Đổi nước trà Lipton đã lọc và shaker, cho thêm nước tắc, nước đường, mật ong và đá viên vào. Đậy nắp và lắc đều trong khoảng 5 giây.
  4. Đổ trà tắc Lipton ra ly cũng một ít muối. Trang trí ly nước bằng nửa quả tắc và thưởng thức.

Nguồn: google.com