Con vẫn đang đỏ hỏn, cặp vợ chồng trẻ vì: chưa thích nuôi nên quyết định coi như túi rác - Ảnh 1

Do chưa muốn phải nuôi con nên ngay sau khi đứa bé chào đời, cặp đôi trẻ bàn bạc rồi thống nhất để con lại bên cạnh một thùng rác.

Con cái là lộc trời cho, câu nói này có lẽ chỉ đúng với những người thực sự cần 1 đứa con để gắn kết mối quan hệ vợ chồng, và ngược lại cũng lại có những người sẵn sàng bỏ đứa con còn đỏ hòn của mình như một túi rác, chẳng hơn chẳng kém mà không có lấy đôi chút do dự.

Mới đây, khoảng 9h sáng ngày 29/7, Phòng cảnh sát Kiều Đầu của thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, nhận được tin báo rằng một đứa trẻ sơ sinh vừa được tìm thấy bên cạnh thùng rác tại khu vực cộng đồng dân cư Đại Châu.

Con vẫn đang đỏ hỏn, cặp vợ chồng trẻ vì: chưa thích nuôi nên quyết định coi như túi rác - Ảnh 1
Đứa trẻ con đỏ hỏn bị bỏ lại bên cạnh thùng rác.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã ngay lập tức lên đường để xác minh vụ việc, cũng như đưa đứa trẻ tới bệnh viện để kiểm tra. Rất may mắn là đứa trẻ vẫn đang có sức khỏe khá ổn định và được xuất viện ngay trong ngày hôm sau, đứa bé sau đó được gửi tới Trung tâm phúc lợi xã hội tại Đông Quan chịu trách nhiệm chăm sóc.

Cùng với đó, cảnh sát cũng tiếp tục tiến hành việc điều tra làm rõ sự việc. Thậm chí cảnh sát đã phải mặc thường phục để thuận tiện cho việc điều tra, kết hợp với việc xem lại những đoạn video an ninh ở gần khu vực đứa bé bị bỏ lại để truy tìm những người có liên quan.

Con vẫn đang đỏ hỏn, cặp vợ chồng trẻ vì: chưa thích nuôi nên quyết định coi như túi rác - Ảnh 2
Nghi phạm trực tiếp bế đứa trẻ đi vứt.

Từ những manh mối có được, cảnh sát hướng sự nghi ngờ về một cặp đôi trẻ, những người này có hành tung đi lại khá bất thường, người đàn ông cũng ngoại hình khá giống với người được camera ghi lại tại hiện trường.

Con vẫn đang đỏ hỏn, cặp vợ chồng trẻ vì: chưa thích nuôi nên quyết định coi như túi rác - Ảnh 3
Cặp đôi bị cảnh sát bắt giữ vì nghi chính là thủ phạm bỏ rơi bé sơ sinh ở thùng rác.

Đến 10 giờ tối cùng ngày, khi hai nghi phạm về nhà sau giờ làm việc, cảnh sát đã ngay lập tức ập tới để chất vấn cặp đôi. Trước sự tra hỏi của cảnh sát, cặp đôi dù ban đầu chối tội xong cũng vẫn phải cúi đầu thừa nhận hành vi của mình, họ khai nhận đã bỏ đứa trẻ bên cạnh thùng rác.

Tại trụ sở cảnh sát, cặp đôi khai nhận, vào lúc 1h sáng ngày 29/7, chị Lý (21 tuổi) chuyển dạ và sinh con ngay tại căn hộ 2 người thuê, sau khi thảo luận với chồng là anh Trương (24 tuổi). Nghĩ cả hai vẫn còn chưa ổn định nên anh Trương đã mang đưa đứa trẻ tới cạnh một thùng rác và để con lại đó.

Con vẫn đang đỏ hỏn, cặp vợ chồng trẻ vì: chưa thích nuôi nên quyết định coi như túi rác - Ảnh 4
Đứa bé được các y bác sĩ chăm sóc.

Hiện giờ, cặp đôi đã bị cảnh sát bắt tạm giam vì tội danh bỏ rơi trẻ sơ sinh. Thế nhưng, Lý hiện đã được bảo lãnh để chờ xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

Sơn Nguyễn/TH