bánh mì ngọt

Hôm nay em làm bánh mỳ ngọt, bánh thơm mềm lắm luôn. Em thử công thức này thấy đơn giản mà dễ làm share với mọi người. Bánh mì ngọt là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích bởi sự tiện lợi và hương vị thơm ngon của nó, thích hợp dùng vào bữa sáng hoặc thưởng thức như một món ăn nhẹ.

Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm bánh mì ngọt mềm không khó, nhưng để tạo ra một chiếc bánh có độ mềm ẩm, đàn hồi, tươi lâu và tan ngay trong miệng thì chắc chắn không phải là điều đơn giản.

Nguyên liêu:

– bột mì: 190gr
– bơ: 40gr (30gr cho vào bánh, 10gr để quết mặt bánh)
– 1 quả trứng gà
– 30gr đường
– 100ml sữa tươi có đường
– 3gr muối
– 2gr men ngọt

*Cách làm:

– Trộn đều bột, muối, men, sau đó cho đổ sữa vào. Đập trứng ra bát đánh đều đổ vào hỗn hợp bột ( để lại 1 ít phần trứng để phết mặt bánh). Đảo đều lên rồi cho bơ.

bánh mì ngọt

– Nhồi bột 2-3ph trong thau, lúc này bột hơi dính ( nếu khô lúc nướng bánh sẽ cứng không mềm). Lấy bột cho ra bề mặt phẳng nhồi bột đều tay 20-30ph đến khi bột ko còn dính tay.

– Nhồi bột xong cho vào thố, bọc màng bọc hoặc phủ khăn ủ bột 1 tiếng đồng hồ. Sau khi bột nở gấp đôi, lấy bột ra nhồi lại, chia bột làm 6 phần bằng nhau nặn tròn và xếp như hình. Tiếp tục ủ bột khoảng 30ph cho bột nở tiếp.

bánh mì ngọt

– Bật lò nướng trước 10-15ph cho lò nóng. Lấy chỗ trứng lúc nãy để dư lại cho chút sữa tươi khuấy đều và phết lên mặt bánh ( các chị có thể cho thêm hạnh nhân,vừng… ở bước này nhé). Nướng bánh chế độ nhiệt 170 độ,nhiệt 2 mặt trên dưới, có quạt trong 25-30 phút. Lấy bánh ra phết bơ lên mặt bánh cho bánh bóng rồi cho vào lò nướng tiếp 10ph

– Khi lò tắt để bánh trong lò 1 lúc để tránh trường hợp bánh xẹp

Nguồn: https://www.facebook.com/keo.beu

Tham khảo mua Sản Phẩm & Nguyên Liệu tại đây: