bò cuốn cải

Chiều định bụng làm món bò cuốn cải thì về nhà thấy chị hàng xóm cho 1 nắm rau cải sạch quý hóa quá! Có ngay bữa nhậu giải nhiệt mùa hè. Món này thấy chồng em bảo là món nhậu quốc dân, hàng bia nào cũng có. Nên ăn thử 1 lần tự làm ở nhà vừa dễ vừa ngon!

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 400gr (tùy ý). Chọn phần bắp bò thịt ko bị nạc quá mà có gân mềm là ngon nhất
– Rau cải đắng non
– Dứa, cà rốt, dưa chuột, nấm hương
– Gừng, sả, muối, tiêu
– Bánh tráng để cuốn, xì dầu + mù tạt để chấm

Cách làm:

– Thịt bò thái miếng dài bằng ngón tay, nên thái miếng dày 1 chút để ăn cho đã mồm (nhưng cũng ko nên thái dày quá đâu vì luộc nó sẽ co phồng lại. Cỡ bằng chiếc đũa là hợp lý đó)
– Ướp thịt với sả đập dập, gừng băm nhỏ, chút tiêu và nửa thìa con muối bột canh. Ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm
– Rau cải rửa sạch, cắt bớt phần thân, chọn lá gần bánh tẻ cuốn là ngon nhất. Ngâm rau với nước muối cho đảm bảo
– Dứa, cà rốt, gừng thái sợi. Nấm hương ngâm nở rồi thái đôi để riêng
– Chuẩn bị nước luộc thịt bò: em làm đơn giản cho non nửa xoong nước với 1 thìa muối và tí hạt tiêu thôi, sôi nước thì cho thịt vào luộc trong khoảng 2 phút. Nên cho dần từng phần một cho thịt chín đều. Vớt bằng muôi thủng để riêng

– Nước sau khi luộc thịt thì cho nấm hương vào luộc. Đây là bí quyết giúp nấm hương có vị đậm đà hơn. Chồng em kể đi ăn nhậu toàn xin thêm nấm hương, được 1 2 lần sau đó ngta chỉ luộc với nước lã nên ăn nhạt nhẽo mất cả ngon

– Nguyên liệu chuẩn bị xong hết rồi thì sắp ra mâm, cuộn và oánh chén thôi ạ. Món này rau cải ăn ngọt ngọt tê tê, thịt bò dày nhưng mềm, cà rốt dưa chuột giòn, thêm tí dứa ngọt dịu, tí gừng cay cay, miếng nấm hương thơm đẫm rất hợp nhau. Lại chấm với xì dầu pha mù tạt thì best combo đảm bảo tốn bia lắm.

Tất nhiên đây chỉ là 1 món để nhậu. Nếu muốn ăn cho no chị em có thể thử cuốn thêm tí bún (em thì chưa thử). Chúc các anh chị em có 1 bữa nhậu vui.

Lưu ý: Với món bò cuốn là cải bạn dùng xì dầu pha thêm ít mù tạt (nếu ăn được hăng cay) hoặc bạn có thể pha một bạn tương gừng để chấm cũng đều hợp.

Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn: https://www.facebook.com/Vancua

Tham khảo địa điểm mua nguyên liệu: