Vịt nấu chao vừa ngon lại khá hấp dẫn vào những ngày cuối tuần, bạn phải suy nghĩ không biết nên nấu món gì cho gia đình, để có một món ăn ngon không phải đơn giản đúng không? Vậy thì bạn hãy vào daotaovuabep.com chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn bạn nhé.

Nguyên liệu:

Vịt nấu chao: 1/2 con vịt, 2 viên chao đỏ nếu thích ăn cay (không thì chọn chao trắng thôi) , 2 viên chao trắng, 250g khoai môn, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô 2-3 củ, tỏi 1 củ, nước dừa, bún, rau xà lách ăn kèm, hành lá, gừng: 1 củ, rượu trắng.

Phần nước chấm: 4 viên chao trắng – 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, tỏi và ớt, gừng băm nhỏ là được.

Trước hết cần sơ chế phần thịt vịt, gừng rửa sạch thái nhỏ ra. Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn ướp với rượu, một phần gừng đập dập trong khoảng 15 – 20 phút để khử mùi hôi của thịt vịt. Nếu không thích mùi của rượu, bạn có thể dùng chanh hoặc muối và giấm cũng rất hiệu quả.

Sau khi ướp xong, rửa thịt lại với nước sạch.
Lưu ý: rửa qua nhiều lần nước cho hết mùi rượu.
* Khi đã khử hết mùi rượu, bạn cho thịt vịt vào một to lớn, cho thêm hai viên chao trắng, hai viên chao đỏ, một thìa cà phê ( đường, hạt tiêu, hạt nêm), một chút muối, hành khô và một phần tỏi trộn đều và ướp trong hai tiếng để thịt vịt ngấm gia vị có thể ướp lâu hơn mà không sợ mặn, càng lâu càng ngon.

Xem thêm:  Cách làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh
Loading...