Bữa sáng cuối tuần của gia đình sẽ thật lý tưởng nếu được thưởng thức món bánh ngon tuyệt do chính tay bạn làm ra.

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc gồm:
– 320gr bột mì
– 2 quả trứng gà
– 40gr bơ
– 40gr sữa tươi
– 50gr đường
– 5gr men nở
– 80gr kem tươi
– 2gr muối
– 20ml nước hoa cam
– Hạnh nhân lát mỏng
– Khuôn bánh

Cách làm bánh mì hoa cúc như sau:
Bước 1: Bạn cho sữa tươi, kem tươi, đường, muối, bơ vào 1 cái bát, sau đó đun cách thủy và khuấy đều cho bơ tan hết là tắt bếp, lấy ra để nguội.

Bước 2: Bột mì và men nở trộn chung cho đều. Trứng gà đánh tan, sau đó bạn cân lấy 75gr để riêng (để cho vào nhồi bột), số trứng còn lại sẽ dùng để quét mặt bánh.

Bước 3: Khi bơ sữa đã nguội thì cho 75gr trứng gà và nước hoa cam vào tô sữa, khuấy đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào tô bột và nhồi thật đều cho tới khi được một khối bột mềm, mịn, bóng, dẻo là bột đã đạt, bọc kín tô, để bột nghỉ khoảng 45 phút.

Loading...

Bước 5: Lấy khối bột ra và nhồi lại sơ qua 1-2 phút, sau đó cho khối bột vào túi nilong và để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Sau 2 tiếng, bạn lấy khối bột ra chia làm 6 phần, với nguyên liệu này sẽ làm được 2 khuôn bánh nhỏ.

Bước 6: Lấy từng miếng bột vừa chia, dùng 2 tay lăn đi lăn lại xuống bàn cho thành 1 dải bột dài bằng khuôn bánh.

Bước 7: Đặt 3 dải bột song song và tết lại như tết tóc, nối các đầu miếng bột lại cho dính vào nhau, như vậy bước tạo hình cho bánh đã xong.

Bước 8: Đặt bánh vào khuôn và đậy kín lại, ủ cho bánh nở gấp đôi hoặc gấp ba.

Bước 9: Khi bánh đã nở gần được thì bật lò nướng ở 180 độ C, làm nóng lò, sau đó phết 1 lớp trứng gà lên mặt bánh, cuối cùng bạn rắc hạnh nhân lát mỏng lên trên.

Bước 10: Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 35 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra, úp ngược trên giá sắt cho bánh nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi! Bánh vàng ươm bắt mắt, thơm phức, mềm dai từng miếng, ăn rất thú vị.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì hoa cúc nhé!

Loading...