Mùa đông gần tới rồi, các mẹ nên học cách ngâm chanh đào để có một lọ chanh đào mật ong trong nhà còn trị ho cho cả nhà phòng khi trái gió trở trời. Mùa đông thì việc bị ho xảy ra như cơm bữa, tốt nhất nên nhắc nhở mọi người trong gia đình mặc đủ ấm, quàng khăn cổ cẩn thận, đặc biệt ra khi ra ngoài vào sáng sớm hoặc ban đêm nhé. Và bây giờ chúng ta hãy chuẩn bị bài thuốc trị ho đơn giản bằng lọ chanh đào mật ong đường phèn handmade nào ^_^

Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả

Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chanh đào ngâm mật ong:1 kg chanh đào
1 lít mật ong
600g đường phèn
Muối hạtCách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả

Loading...
Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quảCách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quảChanh đào rửa thật sạch, bỏ núm và ngâm trong nước muối loãng chừng 15 phút. Vớt chanh ra để ráo nước và dùng giấy hoặc khăn sạch lau khô từng quả một.
Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quảCách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quảĐường phèn giã nhỏ.
Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quảCách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quảNgâm chanh có 2 cách. Cách thứ nhất bạn có thể thái mỏng ngang quả, cách ngâm này thì chỉ sau 1 tháng bạn đã có thể đem chanh ra dùng. Cách thứ 2 là bạn hãy khứa dọc hoặc dùng tăm xâm xung quanh quả chanh, không thái. Với cách này thì chanh sẽ lâu ngấm hơn và khi ăn sẽ cần dùng kéo hoặc dao cắt nhỏ miếng chanh ra nữa.
Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quảCách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quảXếp chanh vào lo, cứ một lớp chanh một lớp đường phèn mỏng cho đến hết.
Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quảCách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quảĐổ mật ong ngập mặt chanh và đậy nắp thật kín, sau khoảng 1 tháng có thể đem ra dùng.

Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả
Chanh đào ngâm mật ong được dùng để ngậm ho, rất tốt cho cả gia đình, đặc biệt là những trẻ nhỏ trong mùa đông lạnh giá. Ngoài tác dụng làm thuốc bạn có thể dùng nước siro ngâm chanh pha với trà dùng nóng hoặc pha nước lọc uống giải khát cũng rất ngon.

Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả
Chúc bạn thành công nhé với cách ngâm chanh đào mật ong trên nhé!
Loading...