Nhu cầu về tỏi đen không những không “hạ nhiệt” mà còn có xu hướng gia tăng khi chị em ngày càng hiểu về công dụng và muốn tự tay thực hành cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện ngay tại nhà mình. Cách làm này khá đơn giản và cho ra thành phẩm khá giống với sản phẩm được sản xuất theo quy mô công nghiệp. Mình xin tóm tắt lại trình tự các bước thực hiện như sau, mời các bạn tham khảo.

Thành phần
1 kg Tỏi
1 kg Bia
1 Cái Nồi cơm điện
1 Cuộn Giấy bạc

Hướng dẫn
Để làm tỏi đen, bạn cho tỏi tươi vào thau nhựa sạch sau đó đổ bia lên bề mặt của tỏi, ngâm trong khoảng 30 phút để tỏi tươi ngấm men vi sinh của bia. Lưu ý khi ngâm tỏi trong bia: Cứ khoảng 5 phút bạn nên đảo đều tỏi 1 lần cho tỏi ngấm men vi sinh.

Lấy một tờ giấy bạc, trải đều rồi xếp tỏi vào trong khi tỏi còn đang ướt. Ủ như vậy khoảng 10 ngày thì bỏ giấy bạc ra. Tiếp tục gói giấy bạc kín tỏi, cho vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong 2 tuần.

Trong quá trình lên men của tỏi đen, bạn có thể mở nồi ra kiểm tra, tuy nhiên cần đóng lại ngay, không mở quá 5 phút. Sau 2 tuần ủ men, tỏi sẽ dần chuyển từ màu trắng, sang màu nâu, rồi màu đen.

Tỏi đen đạt yêu cầu là khi sản phẩm có vị hơi chua, hơi ngọt, không còn vị nồng nguyên bản của tỏi tươi.  Lưu ý: Nếu sau 14 ngày lên men mà tỏi của bạn vẫn còn bị ướt bên ngoài thì ngày cuối cùng vẫn cắm điện, nhưng mở vung vài tiếng cho thoát hết hơi nước.

Ngoài ra chúng ta còn có thể dùng máy làm tỏi đen:

Máy làm tỏi đen Tiross TS906 thương hiệu Ba Lan được thiết kế với công nghệ tiên tiến của Ba Lan và được lập trình hoàn toàn tự động nên vô cùng dễ dàng sử dụng, kèm theo hình thức phát nhiệt 360 giúp thời gian lên ngắn và tiết kiệm điện gấp 4 lần so với cách làm thủ công.

Loading...

Khi đã mua máy làm tỏi Tiross TS906 về thì rất nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào để sử dụng và sử dụng sao là tốt nhất.

Bước 1: Xếp tỏi vào giá và cho tỏi vào nồi.

Bước 2: Giữ nút nguồn trong 3 giây để đảm bảo máy đã về chế độ ban đầu.

Bước 3: Nhấn nút chọn chế độ tỏi 1 nhánh hoặc tỏi nhiều nhánh, sau đó bấm nút nguồn để máy hoạt động (Đồng hồ sẽ hiển thị 192 (8 ngày) hoặc 288 (12 ngày) tùy thuộc vào chế độ mà bạn chọn.

Bước 4: Sau khi quá trình lên men kết thúc thì máy sẽ chuyển sang chế độ chờ, nếu bạn muốn làm giảm lượng nước trong tỏi đen bạn có thể sử dụng chức năng sấy khô trong 2h, sau khi sấy xong máy sẽ chuyển về lại chế độ chờ.

Bước 5: Sau khi quá trình trên kết thúc chúng ta lấy tỏi đen ra bỏ vào lọ và cất vào tủ lạnh để bảo quản.

Tỏi đen sẽ giúp chúng ta thực hiện được tỏi đen, loại thực phẩm vô cùng quý giá giúp chúng ta phòng ngừa và chữa trị rất nhiều bệnh mà ngay cả các loại thuốc tây cũng không làm được như: Điều hóa đường huyết, giảm cholesteron, giảm mỡ máu, bảo vệ tim mạch giảm tiến trình xơ cứng động mạch, phòng ngừa tai biến mạch máu não, tăng cường miễn dịch và sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư, nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể.

Loading...