Sườn xào chua ngọt là một món ăn rất được ưa chuộng, đặc biệt ở miền Bắc. Vị chua ngọt đậm đà ngấm đều trong miếng sườn non, người người đều thích, nhà nhà cùng mê!

Công thức làm món sườn xào chua ngọt ngày nay được biến tấu khá nhiều tuỳ thuộc vào văn hoá ẩm thực của từng vùng miền, vào khẩu vị của từng gia đình. Có thể thêm một chút cay, một chút chua hay thêm nếm một chút nguyên lệu khác cho thêm pần đẹp mắt như ớt chuông, hành tây…

Dưới đây là công thức làm món sườn xào chua ngọt phổ biến được nhiều  gia đình áp dụng nhất, các bạn có thể tham khảo vừa lựa chọn một công thức hợp khẩu vị cho gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu cần thiết để làm món sườn xào chua ngọt cho 6 suất ăn:

– Sườn non: 600g

– Dầu ăn: 100g

– Tỏi khô: 10g

– Đường: 20g

– Cà chua: 100g

– Các gia vị khác gồm: hành hoa, rau mùi, cà rốt, ớt tươi, dấm, hạt điều màu, mắm, muối, gia vị, hạt tiêu, tương ớt, bột đao, tỏi khô, hành khô.

Loading...

– Sườn non rửa sạch, trần qua nước sôi.

– Dọc 2 dẻ sườn một, chặt khúc dài khoảng 3-4cm

– Ớt, tỏi khô băm nhỏ, cà rốt thái chân hương

– Hoà trước một bát nước chua ngọt gồm: 1 nước mắm + 1,5 dấm + 1,5 đường + 3,4 nước lọc + tỏi ớt

– Đun sôi dầu mỡ, cho sườn vào rán vàng.

– Đợi sườn đã rán vàng thì cho nước chua ngọt vào đun sôi nhỏ lửa cho ngấm đều.

Xem thêm:  Cách làm thịt gà xào sả ớt ngon đậm đà

– Khi sườn mềm xuống cho thêm  một chút bột đao vào khoáy đều cho sánh. Cuối cùng cho hành hoa, cà rốt, cà chua thái miếng cau đảo đều chín tới mang bày ra đĩa. Thêm chút rau mùi cho đẹp mắt!

Thật ra sườn xào chua ngọt có khá nhiều cách làm, công thức biến đổi tuỳ thuộc từng người. Nhưng qua thử nghiệm nhiều công thức khác nhau, mình thấy đây là cách làm sườn xào chua ngọt ngon nhất, được nhiều người thích nhất. Các bạn thử xem sao nhé!

Loading...