Cách làm gà rán phong cách King chef
.
.

.

Cách làm gà rán phong cách King chef


Đánh giá:
Bạn cho bao nhiêu sao?
[Total: 2    Average: 3/5]

Món gà rán là một trong những món ăn sở thích của rất nhiều người, vừa thơm vừa giòn của thịt gà rán làm mê mẩm rất nhiều người đủ mọi lứa tuổi, vậy cách làm gà rán ngon ra sao đế các bạn không cần phải ra ngoài hàng để ăn gà rán mà vẫn có thể thưởng thức gà rán vừa ngon, vừa bổ, lại rẻ, an toàn với nguyên liệu tươi ngon, cùng vào bếp với daotaovuabep.com làm món gà rán siêu ngon này nhé!

loading...

Xem thêm công thức món: Vịt om sấu và cách nấu tuyệt ngon

cách làm gà rán

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Gà chặt miếng vừa ăn, để nguyên cả da: 0.5 kg, trứng 2 quả, sữa tươi 3-4 thìa canh, bột tỏi 3 thìa cà phê, bột hành 3 thìa cà phê, tiêu 1/5 thìa cà phê, bánh mì 2 thìa canh (hoặc bột chiên xù), yến mạch nghiền 2 thìa canh, bột mì 1 chén con, nước chanh 1 thìa canh, ớt bột 1/3 thìa cà phê, muối.

Trước hết ta cần sơ chế và ướp gà: Gà rửa sạch bắng nước sạch, xát muối vào da để khử sạch mùi hôi sau đó để ráo nước, lấy khăn giấy lao sơ qua cho khô miếng gà trước để ướp.

Loading...

Tiếp theo ta sẽ pha hỗn hợp ướp gà rán: Cho sữa vào một chiếc bát đập trứng vào, đánh tan để tạo một hỗn hợp mịn. Dùng một cái đĩa trộn hỗn hợp gồm: bột mì, bột tỏi, bột hành, bột ớt, tiêu, bánh mì vụn, yến mạch, một chút muối vừa đánh thật đều lên. Chúng ta sẽ được một hỗn hợp màu vàng hơi cam. Vậy là mọi nguyên liệu đã sẵn sàng để làm món gà rán rồi.

Xem thêm:  Cách làm sữa chua khoai lang tím đẹp da giảm nhiệt

Ướp gà: Lấy 1 miếng gà lăn qua hỗn hợp bột mì cho bột bám vào miếng gà, tiếp theo nhúng hỗn hợp trứng, sữa để bột ngấm sâu vào trong miếng thịt gà và trứng sữa sẽ bám vào gà giúp gà có mùi vị thơm. Một lần nữa chúng ta lại lăn miếng gà qua đĩa bột, lần hai này để cho bột bám vào miếng gà nhiều hơn, vì lúc đó miếng gà đang còn ướt. Lăn thật kĩ để bột càng bám nhiều vào miếng gà càng ngon đó. Đây chính là bí quyết để lớp da gà rán giòn và dày bột thơm ngon. Giờ thì chúng ta tương tự như vậy cho tới hết số gà còn lại

Công đoạn rán gà: Đặt một chiếc chảo lớn, sâu lòng đổ nhiều dầu một chút để dầu sôi ngập miếng gà rán. Khi dầu sôi thả từng miếng gà vào. Để lửa ở mức thấp vừa để đủ thời gian cho gà chín bên trong, nếu không sẽ rất dễ sống. Khi gà đã chín có màu vàng, chú ý lật gà để không bị cháy nhé, khi tất cả các mặt đều chuyển sàng màu vàng hơi sậm một chút thì vớt ra đặt vào giấy thấm dầu. Lặp lại như vậy với những miếng gà còn lại

Chúc các bạn thành công với cách làm gà rán này nhé !