Cách làm bánh tráng trộn vừa ngon vừa an toàn
.
.

.

Cách làm bánh tráng trộn vừa ngon vừa an toàn


Đánh giá:
Bạn cho bao nhiêu sao?
[Total: 6    Average: 3/5]

Bánh tráng trộn là một trong những món ăn không còn quá xa lạ đối với các bạn rồi phải không! Là một món ăn vặt ngon dành cho mọi lứa tuổi. Mặc dù bánh tráng trộn có nguồn gốc từ Sài Gòn nhưng ngày nay nó trở thành món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ khắp cả nước Việt Nam chúng ta. Thú vui gồi một quán vỉa hè, nhâm nhâm một bịt bánh tráng trộn thì ngon tuyệt vời phải không nè.

loading...

Cách làm bánh tráng trộn cũng không quá khó, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và tự tay làm vừa đảm bảo ngon lại vừa hợp vệ sinh luôn.  Cùng khám phá cách làm bánh tráng trộn ngon ứa nước miếng cùng Đào Tạo Vua Bếp nhé.

Bài viết tham khảo thêm: Cách làm món vịt om sấu cực ngon

bánh tráng trộn

Chuẩn bị nguyên liệu: chắc chắn không thể không có 1 xấp bánh tráng, rau răm, hành phi, bò khô xé nhỏ, trứng cút, muối tôm, sa tế mỡ hành, xoài, đậu phộng rang.

Loading...

Trước hết chúng ta cần bóp vỏ đậu phông sau khi rang xong và giã nó ra, nên nhớ không được giã nát quá đó nhé. Nó sẽ làm cho món ăn chúng ta vị béo, bùi bùi của món bánh tráng trộn này. Cắt bánh tráng ra để dễ dàng trộn cũng như cho vừa ăn. Trứng cút ta luộc chín, bóc sạch vỏ và thái thành hai miếng hoặc để nguyên tùy theo các bạn nhé, sau đó để một bên và dùng để trộn với bánh tráng.

Xem thêm:  Cách làm mỡ hành ngon

bánh tráng trộn

Rau răm mua ngoài chợ ta rửa thật sạch và thái nhỏ cho dễ ăn. Xoài cũng cần thái thành từng sợi nhỏ, lưu ý xoài không quá chín nhé sẽ không còn độ chua đâu. Không nên thái quá nhỏ, quá vụn, như thế sẽ không ngon và trang trí không đẹp mắt. Sau khi đã hoàn tất những công đoạn trên thì bước vào công đoạn trộn:

Cho bánh tráng vào một cái tô hay một thao lớn, lần lượt bỏ sa tế rồi bóp cho thấm đều. Cho xoài, rau răm, hành phi, đậu phộng cùng trộn vào. Cho gia vị vừa đủ để ăn, không nên cho mặn quá. Nhớ là chỉ nên bóp nhẹ nhàng, đừng nên bóp mạnh. Vỏ thêm một vài giọt chanh, có thể thay bằng trái hạnh ( trái tắc ) để thêm vị nhé.

Xem thêm: Cách nấu giò heo giả cầy cực ngon

Cách làm bánh tráng trộn vừa thơm vừa ngon, đơn giản này chắc chắn sẽ khiến cho nhiều bạn thích mê luôn đấy. Chúc bạn thành công.

loading...