Thường thì mọi người rất thích ăn bánh trung thu dẻo bởi vị ngọt, thanh đạm, thơm và đặc biệt làm rất nhanh, không cần lò nướng. Nhưng lại hay làm theo kiểu bánh trung thu dẻo truyền thống. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một cách làm bánh dẻo trung thu mới lạ, bánh rất dễ thương, chắn chắn là các bé sẽ rất thích thú khi ăn những chiếc bánh dẻo trung thu cực ngon là siêu kute nữa.

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo:

Vỏ bánh trung thu dẻo:

– 200gr bột nếp chín
– 60gr bột bắp
– 120gr đường
– 500ml sữa
– Bơ

Nhân bánh trung thu dẻo:

– 30gr bột mì đa dụng
– 60gr bột custard
– 30gr tinh bột bắp
– 120gr đường
– 450ml sữa
– 1 quả trứng
– Bơ

Cách làm bánh dẻo trung thu

Cách làm bánh dẻo trung thuBước 1:- Để làm vỏ bánh, trước tiên bạn dùng rây để rây bột nếp và bột bắp cho thật mịn.
Cách làm bánh dẻo trung thuBước 2:- Cho lần lượt sữa, đường và bơ vào nồi , sau đó đun sôi hỗn hợp này với lửa nhỏ.
Cách làm bánh dẻo trung thuBước 3:- Cho từ từ hỗn hợp sữa vào bát đựng bột rồi dùng thìa khuấy cho thật đều, sau đó, để ở nhiệt độ phòng cho nó nguội hẳn.
Cách làm bánh dẻo trung thuBước 4:- Để làm nhân bánh, bạn cũng lần lượt cho các loại nguyên liệu (trừ bơ) vào bát rồi khuấy đều lên nhé!
Cách làm bánh dẻo trung thu– Lọc hỗn hợp bột trên qua rây để phần nhân bánh được mịn và chín đều.
Cách làm bánh dẻo trung thuBước 5:- Cho bơ vào phần nhân rồi đun sôi ở lửa nhỏ. Dùng phới khuấy đều tay cho đến khi bột đặc sánh và có màu vàng óng thì tắt lửa để nguội.
Cách làm bánh dẻo trung thuBước 6:- Chia vỏ bánh ra nhiều phần nhỏ, lăn bột qua bát bột nếp chín, sau đó cán mỏng thành hình tròn.
Cách làm bánh dẻo trung thuBước 7:- Cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong, khéo léo bọc lại cho kín đều luôn nhé!
Cách làm bánh dẻo trung thuBước 8:- Lăn bánh qua bát bột gạo nếp lần nữa, rồi cho vào khuôn ép chặt để có thành phẩm hình mèo Kitty xinh xắn.
Ngắm nhìn thành quả xinh xắn thôi nào! Nhìn yêu quá đúng không nào <3 .

Cách làm bánh dẻo trung thu
Những chiếc bánh Trung thu này hẳn sẽ làm các bạn nhỏ mê mẩn luôn đó! Đảm bảo là các bé sẻ thích thú hơn bánh trung thu truyền thống nhiều.

Loading...

Cách làm bánh dẻo trung thu
Một cách làm bánh trung thu hoàn toàn mới lạ đúng không nào ? Khoác chiếc “áo” mới cho món bánh truyền thống này cũng thú vị nhỉ!

Cách làm bánh dẻo trung thu
Những ai là fan của chú mèo Hello Kitty hẳn sẽ thích chiếc bánh này lắm đấy!

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh trung thu nướng hoặc cách làm bánh trung thu rau câu cho thực đơn bánh trung thu đa dạng hơn nhé.

Loading...