Cách làm bánh bông lan vừa xốp vừa thơm
.
.

.

Cách làm bánh bông lan vừa xốp vừa thơm


Đánh giá:
Bạn cho bao nhiêu sao?
[Total: 16    Average: 2.8/5]

Cách làm bánh bông lan vừa xốp mềm và thơm ngon, cả nhà ai cũng thích, đặc biệt là các bé sẽ mê ngay khi nếm thử miếng bánh này. Bánh bông lan phô mai mềm xốp thơm lừng và mát lạnh, rất thích hợp để bạn nhâm nhi vào các buổi chiều tối sau bữa ăn cùng gia đình và bạn bè.

loading...

Xem thêm công thức: Cách làm gà rán giòn tan ngon như KFC

 • Nguyên liệu bạn cần phải có:
  350g kem phô mai
  6g bơ
  60g lòng đỏ trứng
  25g đường cát trắng
  15g bột ngô
  155g sữa
  100g lòng trắng trứng
  60g đường

Cách làm bánh bông lan như sau:

cách làm bánh bông lan

Chưng cho nóng bơ trên bếp với lửa vừa nhỏ, sau đó ta cho thêm kem phô mai vào, trộn đều được hỗn hợp A này lại. Lấy một bát nhỏ, cho lòng đỏ trứng và 25g đường cát trắng, 15g bột ngô vào ta tiến hành đánh đều hỗn hợp B.

bánh bông lan kem

Ta tiến hành đun nóng sữa, cho chung với hỗn hợp B, khuấy đều rồi cho lên bếp hâm nóng với lửa vừa, vừa hâm vừa tiếp tục khuấy ta sẽ được hỗn hợp C

Loading...

bánh bông lan

Cho hỗn hợp A và C vào trộn đều ta sẽ được hỗn hợp D

bánh bông lan ngon

Đánh bông lòng trắng trứng, đường, rồi chia làm ba lần để cho vào hỗn hợp D, vừa cho vào vừa đánh đều tay.

cách làm bánh bông lan ngon

Cho hỗn hợp vào khuôn, dùng giấy bạc bao quanh đặt vào khay nướng với ít nước nóng trong khay. Cho vào lò nướng được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 15 phút, rồi giảm nhiệt độ xuống 160 độ, nướng thêm 25 phút nữa. Hết thời gian nướng vẫn giữ bánh trong lò ủ thêm từ 40-60 phút. Sau đó, chúng ta lấy bánh ra đậy kín, cho vào tủ lạnh giữ lạnh, qua ngày sau là chúng ta có thể dùng.

Xem thêm:  Cách làm BÒ HẦM CÀ RỐT thơm ngon

banh-bong-lan-cach-lam

Bánh bông lan sau khi nướng sẽ nở phồng lên, cao hơn khuôn, tuy nhiên sau khi để nguội thì bánh sẽ xệp nhỏ lại hình dạng ban đầu. Chúc bạn thành công !